SEO

Quy trình SEO website lên top google chuẩn HK Media

Marketing ngày càng phát triển và trở thành “công cụ hái ra tiền” cực nhanh dành cho những công ty nắm bắt được xu thế Marketing Online. Trong đó, SEO – một phần được xem là “linh hồn” của Marketing cũng dần nhận được nhiều hơn sự quan tâm của nhiều người.

Lợi ích của 1 website SEO tốt:

  1. Tiết kiệm chi phí quảng cáo Marketing
  2. Gia tăng lượng truy cập tự nhiên vào web – Phương thức tiếp thị bền vững và thân thiện
  3. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu giúp củng cố niềm tin khách hàng
  4. Phát triển lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng

Các khái niệm cơ bản về SEO

1. SEO là gì? Tại sao phải SEO?

SEO là một thuật ngữ được dùng rất nhiều trong Marketing – từ viết tắt của Search Engine Optimization với ý nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thông qua các công việc cụ thể như: cấu trúc website, tối ưu tốc độ, viết bài, đi link,… SEO hỗ trợ website của bạn được đánh giá tốt từ Google, thậm chí có thể lên được vị trí “top” trong kết quả tìm kiếm.

2. Từ khóa (keyword) – Phần quan trọng không thể bỏ qua

Keyword có lẽ đã không còn xa lạ gì với những ai làm SEO, thậm chí còn phải hiểu và biết cách vận dụng kỹ nội dung này. Keyword dịch ra Tiếng Việt nghĩa là “từ khóa tìm kiếm”, được hiểu là từ/cụm từ mô tả chủ đề, nội dung chính của một trang web.

Nói đơn giản hơn, Keyword chính là những từ được người dùng gõ vào thanh công cụ tìm kiếm của Google để có thêm thông tin về một thứ gì đó mà họ đang quan tâm.

Keyword là thành phần vô cùng quan trọng của SEO, bởi nếu dùng sai từ khóa thì những gì bạn viết sẽ không khớp với nhu cầu của khách hàng. Ngược lại, nếu chọn từ khóa phù hợp, bài viết của bạn sẽ nhanh chóng “on top” và thành công trong chiến dịch SEO.

3. Cấu trúc trang web

Việc hình thành cấu trúc website cũng tương tự như thiết kế một ngôi nhà: xây một ngôi nhà nhỏ có thể đơn giản, nhưng nếu xây tòa nhà cao như Landmark 72 thì dĩ nhiên cần đầu tư cho phần kết cấu ổn định. Vì vậy muốn phát triển website ở quy mô càng lớn, bạn cần đầu tư hơn cho cấu trúc của trang web.

Cấu trúc website lúc này được ví như khung xương của con người, có nhiệm vụ nâng đỡ và giúp mọi hoạt động được vận hành thuận lợi. Đây cũng là bước quan trọng giúp đặt nền móng vững chắc cho quá trình SEO thành công.

SEO bắt đầu từ đâu? Cần trang bị những gì?

1. Tìm hiểu cách thức hoạt động của Google

Muốn thành công khi SEO website, bạn cần nắm vững cách thức hoạt động cũng như các quy tắc cơ bản, thuật toán của Google… từ đó hiểu được hành trình con bot khi duyệt và đánh giá trang web, định hướng tốt hơn cho lộ trình phát triển website.

  • Cơ chế hoạt động của Google gồm 3 bước: Crawling – thu thập dữ liệu; Indexing – lập chỉ mục và Ranking – xếp hạng.
  • Về quy tắc cơ bản, ở Google nói riêng hay các công cụ tìm kiếm nói chung đều luôn đề cao mục tiêu “nâng cao sự hữu ích và tiện lợi” cho người dùng. Hiểu và tận dụng được điều này sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng trang web cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Thuật toán của Google trên tinh thần cải thiện kết quả tìm kiếm cho người dùng, đồng thời phạt các trang web spam, kém chất lượng, không tuân theo các quy tắc chung hay nhu cầu của người dùng.

2. Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cần thiết

Bất cứ ai cũng có thể viết nội dung cho một trang web, tuy nhiên để viết làm sao cho hay, hấp dẫn và để được “on top” trên phần hiển thị tìm kiếm… thì cần thêm những kiến thức và kĩ năng quan trọng.

Một người muốn giỏi SEO cần am hiểu các kiến thức cần thiết như quảng bá trực tuyến và tối ưu hóa website, kiến thức marketing, quản trị server,… cũng như các kỹ năng cơ bản như truyền đạt hiệu quả, xử lý vấn đề, nghiên cứu và đo lường thông tin,…

3. Tìm một website tốt

Để SEO tốt, cần có một nền tảng cơ bản là website phải đủ chuẩn và tốt: có thể có mã nguồn đóng hoặc mở, hay aspx, php,…

Một gợi ý dành cho những người mới bắt đầu làm SEO và chưa có hiểu biết sâu về lập trình thì WordPress chính là một “cộng sự” phù hợp, giúp bạn dễ dàng thao tác và thực hiện SEO hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa tìm được cộng sự phù hợp cho mình, thì HK Media – Dịch vụ SEO WEB top 1 Hà Nội mong muốn được trở thành cộng sự  để lắng nghe những mong muốn của bạn và đưa ra lộ trình SEO website phù hợp bởi chúng tôi có những chuyên gia hàng đầu trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến.

Quy trình SEO từ đâu?

Quy trình SEO là phần rất là quan trọng để vận hành một website, vậy nên cần hiểu và nắm vững để chủ động hơn trong lộ trình phát triển đã đề ra.

Có 6 bước bạn cần thực hiện để trả lời cho câu hỏi “SEO bắt đầu từ đâu?” ở trên và nắm vững quy trình SEO: Nghiên cứu từ khóa và đối thủ => Cấu trúc website => Tối ưu On-site SEO => Xây dựng liên kết => Tiếp tục tối ưu => Phân tích thứ hạng và đo lường.

1. Xây dựng cấu trúc hợp lý

Cấu trúc website luôn được xem là nền tảng cũng như cơ hội để có thể tăng hạng trên công cụ tìm kiếm, ngoài việc mang lại trải nghiệm có ích cho người dùng.

Một trang web thành công chắc chắn phải tạo ra được cấu trúc hợp lý và được sắp xếp sao cho thật chặt chẽ, có tính hệ thống cao.

2. Tìm hiểu nguyên tắc và các tiêu chí xếp hạng của Google

Google sử dụng gần 200 tiêu chí để đánh giá và xếp hạng một trang web bất kỳ, đây là thao tác hết sức quan trọng giúp chúng ta hiểu được yêu cầu của Google đối với website, từ đó vận dụng và tối ưu hóa SEO.

3. Thực hiện chiến lược triển khai content

Như tỷ phú Bill Gates đã từng nói “Content is King” (nội dung là vua), một nguyên tắc vàng để thành công trong SEO nói riêng và Marketing nói chung.

Content is King là gì? Sức mạnh của content trong marketing

Việc thực hiện đúng chiến lược, tập trung vào nhu cầu từ phía người dùng thay vì chỉ tập trung vào quá trình duyệt từ bot của Google sẽ giúp bạn phát triển web một cách bền vững hơn.

4. Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Nghiên cứu và phân tích từ khóa là bước vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Bước này quyết định rất lớn đến sự thành công hoặc thất bại của chiến dịch SEO.

Bởi lẽ dù với bất kỳ đối tượng nào, từ công cụ tìm kiếm (được đọc và duyệt bởi bot Google) hay từ phía người dùng thì đều phải thông qua TỪ KHÓA mới có thể tìm kiếm và truy xuất thông tin.

Việc nghiên cứu và đưa ra các từ khóa “đắt giá” sẽ giúp bài viết của bạn nhanh chóng “on top”, thúc đẩy tiếp cận người dùng nhanh và hiệu quả.

5. Triển khai kỹ thuật tối ưu Onpage SEO

Ngoài việc viết nội dung hay đưa ra những chiến lược đường dài, muốn thực hiện SEO thành công bạn cũng cần chú ý triển khai kỹ thuật tối ưu Onpage SEO.

Những vấn đề có thể kể đến như: thẻ SEO chính, phân bổ từ khóa hợp lý, mật độ từ khóa phù hợp,… là điều cần quan tâm và chỉnh chu khi thực hiện cũng như chỉnh sửa bài viết trên website.

6. Tiến hành xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết nội bộ hoặc Backlink là các hình thức cơ bản mà bạn có thể nghiên cứu thêm để kết nối bài viết từ trang này sang trang khác trong cùng website hoặc trở về trang chính của website đó.

7. Tìm hiểu các công cụ SEO

Ngoài việc chưa biết SEO bắt đầu từ đâu cho đúng, thì nhiều người vẫn chưa đạt hiệu quả công việc khi không có được sự hỗ trợ từ các công cụ SEO hữu ích.

Các công cụ hỗ trợ quá trình SEO là rất nhiều, thế nên bạn có thể tìm kiếm và học cách sử dụng để hỗ trợ quá trình học và thực hành một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể nghiên cứu và phân tích từ khóa với Google Trend,Keyword Planner…; Kiểm tra SEO Onpage với Tool SEO Quake,…; Theo dõi lượng truy cập với Google Analytics;….

8. Giám sát, đo lường và đánh giá kết quả

Dựa vào việc đo lường và đánh giá hiệu quả có thể biết được cần chỉnh sửa lỗi sai hoặc cải thiện sao cho phù hợp. Từ đó cải thiện và phát triển website một cách hiệu quả.

HK Media có thể giúp gì cho bạn – Liệu có đáng để bạn gửi gắm niềm tin không? 

Bạn đã thực hiện tốt việc SEO để Web của bạn được lên top google chưa? Nếu chưa thì bạn đã đánh mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng đến từ Google rồi đó. Vì vậy, hãy nhanh chóng lên kế hoạch ngay hôm nay, HK Media sẽ là cộng sự uy tín để cùng bạn xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả.

Bấm máy gọi ngay tới chuyên gia để nhận tư vấn với gói dịch vụ hợp lí, Hotline 0979167893

Author

admin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *